Chơi Poker trực tuyến và những kinh nghiệm sương máu được chia sẻ

30/01/2022

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn từ A đến Z quá trình chơi poker trực tuyến; và đưa ra cho bạn một số kinh nghiệm để chiến thắng khi chơi. Poker hấp dẫn người chơi bài bởi ngoài yếu tố may rủi của những ván bài; người chơi còn phải có gan dạ, kinh nghiệm và chiến thuật “đánh” bài mới có thể chiến thắng được đối thủ. Chính những yếu tố bất ngờ này đã tạo nên sự hấp dẫn và kịch tính của trò chơi này.

chơi poker

Quy tắc chơi Poker

Có thể chơi poker với 2 đến 6 người. Trò chơi sử dụng một bộ bài gồm 52 quân bài bị loại bỏ từ 2 đến 6; do đó có tổng cộng 32 lá. Trong số này, 7 là thẻ thấp nhất. Át là cao nhất. Mỗi người chơi ban đầu được chia 2 lá bài. Người chơi phải chọn một lá bài ngửa; và giữ 1 lá bài tẩy (úp) chỉ cho người chơi đó biết.

Trong 3 hiệp tiếp theo, bắt đầu với người chơi có lá bài lên cao nhất; những người chưa đầu hàng sẽ được chia một lá bài khác và mỗi người chơi lần lượt đặt cược. Ai có bài lớn nhất là người chiến thắng. Nếu chỉ còn 1 người chưa đầu hàng thì người đó thắng ván bài. Mỗi người chơi phải chi một số tiền ban đầu (bằng tiền đặt cược trên bàn) vào tẩy.

Trong mỗi vòng chơi, khi đến lượt của người chơi, người chơi có 4 lựa chọn: 

  • Bỏ: Bỏ ván đang chơi (nếu bài yếu). Người chơi ẩn chỉ thua cược tiền ở những vòng trước, nếu có người phàn nàn trước thì để tiếp tục chơi bạn phải thêm tiền vào tẩy bằng với số tiền người trước đó đã thắng. 
  • Tố: Bao gồm cả “Theo” và thêm tiền vào tẩy (số lượng thêm được giới hạn từ 1 đến 20) 
  • Cược tất cả: Đặt tất cả tiền của bạn vào trong bản nháp 
  • Vòng  kết thúc khi chỉ còn một người chơi trên bàn hoặc khi không còn tiền cược.

Quy tắc cộng và trừ tiền 

Trò chơi này xem xét các thẻ theo cả loại và chất lượng thẻ, vì vậy trong mỗi trò chơi chỉ có 1 người chơi thắng (không có hòa). Người thua sẽ mất tất cả tiền cược của mình. Nếu một người chơi rời khỏi bàn trong khi trò chơi đang diễn ra, người chơi đó sẽ mất tất cả tiền cược của họ tiền cá cược. 

Nếu có 2 người chơi với tất cả tiền cược, người chơi chỉ thắng hoặc thua với số tiền bằng với người chơi ít tiền hơn. Người chơi rời khỏi bàn trong khi trò chơi đang diễn ra, người chơi sẽ mất tất cả tiền cược.

Mẹo kinh nghiệm 

Quan sát đối thủ

Để biết được bài của đối thủ, trước tiên bạn phải tìm hiểu về đối thủ, xem nét cách chơi của họ, xem họ là người chơi thận trọng hay lỏng lẻo. Bạn đặt cược xem anh ta có chia đủ bài hay không,… Ngoài ra, đối thủ của bạn phải là người có cách chơi bài hợp lý. Những người mới chơi sẽ khó đoán được quân bài vì chúng ta không biết đối thủ có phải là người chơi logic, thận trọng hay chấp nhận rủi ro như bắt nạt hay chơi theo tâm lý hay không. Để chống lại những người này, chúng ta phải sử dụng sự kém cỏi của họ để đạt được lợi thế hơn là cố gắng đoán bài của họ.

Dựa vào phong độ người chơi

Lời khuyên ở đây là bạn nên dựa vào phong độ của người chơi để đặt ván bài của họ vào bất kỳ vị trí nào có thể rồi sử dụng phương pháp loại trừ để tăng khả năng chiến thắng. Thời điểm quan trọng nhất để bạn theo dõi đối thủ là khi một quân bài “nguy hiểm” xuất hiện trên bàn. Sự thay đổi thái độ hoặc lối chơi của đối thủ khi ra bài. Lá bài này là quan trọng nhất để đoán được quân bài của đối thủ. 

Ví dụ: Bạn đang chơi poker trực tuyến với một đối thủ đang chơi khá tốt, và đột nhiên đối thủ đặt cược nhiều hơn vào đầu. Điều này cho thấy đối thủ có rất nhiều bài mạnh tay. Họ quyết định “đi tiếp”. Sau đó, thẻ tiếp theo xuất hiện 8, Q.

Kết luận

Có thể nói, quân át chủ bài là quân bài chủ chốt. Đối thủ của bạn ngay lập tức đặt cược một số tiền lớn. Trong trường hợp này, bạn nên đặt ngay một câu hỏi. Với một người chơi thận trọng như một đối thủ, đặt cược như vậy là quá rủi ro, bạn có thể có tất cả các quân bài A và phù hợp với đối thủ của mình. Hoặc bạn có thể có tất cả 5 lá bài giống nhau và chắc chắn giành chiến thắng. Vậy nên, việc đối phương đặt cược thêm rõ ràng chứng tỏ đối phương đang muốn che giấu cảm xúc của mình, và thực tế quân bài trên tay hoàn toàn không có quân bài mạnh.

Trả lời