Công nghệ bắt việt vị mới tại WC2022 – Nhanh và chính xác

20/09/2022

World Cup 2022 – Đón chờ công nghệ bắt việt vị mới, nhanh và chính xác – Dự đoán tip miễn phí OLE777 chính xác từ OLE777vn.com

OLE777 khuyến mãi

OLE777 – World Cup 2022 là giải đấu đặc biệt từ thời gian tổ chức đến các công nghệ để hỗ trợ trận đấu. Theo đó, giải đấu được tổ chức vào mùa đông và các trận đấu diễn ra vào ban đêm. Đồng thời, luật việt vị sẽ xác định bởi trí tuệ nhân tạo (Al), cũng như trang bị công nghệ bên trong bóng thi đấu.

FIFA tiết lộ rằng, họ sẽ sử dụng công nghệ AI để giúp trọng tài xác định lỗi việt vị trong các trận đấu tại Qatar. Cụ thể hơn: Công nghệ việt vị bán tự động sẽ được sử dụng, cung cấp một công cụ hỗ trợ cho các trọng tài VAR và các trọng tài trên sân, để giúp họ đưa ra các quyết định nhanh và chính xác hơn. Điều này không có nghĩa là vai trò của các trọng tài sẽ giảm xuống, mà chỉ giúp quyết định việt vị có độ chính xác cao hơn, cũng như để tránh đi các trường hợp cầu thủ phản ứng gay gắt với quyết định của trọng tài.

Theo thông tin OLE777vn.com, FIFA lần đầu được trình chiếu về công nghệ việt vị bán tự động vào năm 2019, và đã thử nghiệm công nghệ này tại Arab Cup ở Qatar năm ngoái, và FIFA Club World Cup tại UAE hồi đầu năm. Một số thử nghiệm cũng diễn ra trên sân Etihad của Man City.

Công nghệ bắt việt vị bán tự động sẽ sử dụng 12 camera chuyên dụng gắn dưới mái các sân vận động, từ đó hiển thị đến 29 điểm dữ liệu di chuyển của từng cầu thủ. Dữ liệu sẽ được phân tích ở tốc độ 50 lần/giây, từ đó đưa ra vị trí chính xác nhất của các cầu thủ trên sân. Các điểm dữ liệu được thu thập gồm tất cả bộ phận trên cơ thể cầu thủ có thể dẫn đến một tình huống việt vị.

Công nghệ mới sử dụng 12 camera theo dõi chuyên dụng gắn bên dưới mái của sân vận động để theo dõi bóng và 29 điểm dữ liệu của từng cầu thủ, 50 lần mỗi giây, tính toán vị trí chính xác của họ trên sân. 29 điểm dữ liệu thu thập được FIFA sử dụng để tính toán các bộ phận của cầu thủ có liên quan đến việc xác định việt vị. Link OLE777 mới nhất 2022, đăng ký và đặt cược World Cup 2022 ngay hôm nay.

Ngoài ra, quả bóng Adidas (tên chính thức là Al Rihla) được sử dụng tại World Cup 2022 cũng được trang bị công nghệ. Theo Adidas, quả bóng được dùng trong các trận đấu có công nghệ kết nối mới, sẽ được sử dụng để nâng cao hệ thống VAR bằng cách cung cấp dữ liệu và thông tin chuẩn xác giúp các trọng tài đưa ra quyết định nhanh hơn và chính xác hơn. Thiết bị này sẽ gửi dữ liệu 500 lần mỗi giây đến phòng VAR, từ đó giúp các trọng tài xác định chính xác thời điểm cầu thủ thực hiện cú sút, đường chuyền. Nhờ hai nguồn dữ liệu, các trọng tài video chỉ tốn vài giây để kiểm tra một tình huống việt vị, từ đó đưa ra tư vấn cho trọng tài chính. VAR sẽ nhận được cảnh báo nếu hệ thống phát hiện ra việt vị, từ đó xem lại tình huống theo cách thủ công rồi tư vấn cho trọng tài chính – người vẫn có thể ra đường biên để tự xem lại pha bóng.

FIFA ước tính công nghệ này sẽ giúp cắt giảm thời gian đưa ra quyết định từ mức trung bình 70 giây bằng việc xem lại băng hình ngoài đường biên hiện tại xuống còn từ 20 đến 25 giây. Ngoài ra, FIFA còn dự định sẽ cho khán giả có mặt trên khán đài cũng như những người theo dõi qua truyền hình xem một minh họa 3D về quyết định, nhiều khả năng vào giờ nghỉ tiếp theo sau tình huống.

Nhà cái OLE777

Khi có bộ cảm biến trong trái bóng, sẽ không tránh khỏi sự nghi ngại về chất lượng. Nhưng Adidas đảm bảo rằng, hệ thống này nằm ở trung tâm quả bóng và ổn định cảm biến chuyển động đơn vị đo lường quán tính (IMU) 500Hz, cung cấp cái nhìn sâu sắc về mọi yếu tố chuyển động của quả bóng, đồng thời không gây ảnh hưởng tới cầu thủ và hiệu suất của bộ cảm biến”.

Trước đó, FIFA cũng thông báo đưa vào sử dụng hệ thống Trí tuệ Bóng đá Nâng cao để phân tích màn trình diễn của cầu thủ tại World Cup 2022. Những đường chuyền hay các cú sút tại World Cup 2022 sẽ được phân tích dưới một hệ thống hoàn toàn mới từ FIFA. Nhiều năm qua, đội ngũ Phân tích và Nghiên cứu Bóng đá FIFA đã phát triển hệ thống Trí tuệ Bóng đá Nâng cao (Enhanced Football Intelligence – EFI) cho phép phân tích và đánh giá các trận đấu theo thời gian thực.