Những sự vắng mặt đáng tiếc của Đội Tuyển Việt Nam trong danh sách triệu tập

11/05/2021

Danh sách triệu tập của ĐTQG Việt Nam cho vòng loại thứ 2 World Cup 2022 tại UAE đã được công bố cách đây không lâu, tuy nhiên vẫn có một vài sự thay đổi trước ngày triệu tập (ngày 5/10). Ở danh sách tập trung lần này, có rất nhiều cái tên xuất sắc, nhưng vẫn vắng mặt một số cầu thủ đang có phong độ cao trong màu áo CLB ở giải quốc nội. Đặc biệt là sự vắng mặt của 3 cái tên sau đây.

   1. Thủ môn Trần Nguyên Mạnh

5 thủ môn mà HLV Park Hang Seo đã gọi về tập trung cho chiến dịch vòng loại World Cup sắp tới là Đặng Văn Lâm, Bùi Tấn Trường, Nguyễn Tuấn Mạnh, Nguyễn Văn Toản, Nguyễn Văn Hoàng. Có thể thấy cả 5 người trên đều là những thủ môn chất lượng, đẳng cấp và đầy kinh nghiệm trên đấu trường quốc tế. Nhưng Trần Nguyên Mạnh là cái tên được người hâm mộ Viettel rất tin tưởng và mong đợi nhất ở mùa giải này.

Thủ môn người Nghệ An đang có phong độ cực cao trong mùa giải này tại V-League, khi anh chỉ để thủng lưới 7 bàn, thấp thứ 2 so với HAGL ( 6 bàn ). Nếu so với Văn Lâm, người chưa có trận bắt chính nào ở mùa này thì Nguyên Mạnh luôn ra sân rất đều đặng, và là quân cờ không thể thiếu của Viettel ở mùa giải này. Một trường hợp khác là Văn Toản, cái tên vẫn chưa đem lại sự yên tâm tuyệt đối cho CLB Hải Phòng và mất khá nhiều sai lầm đáng tiếc.

      2. Tiền vệ trung tâm Hồ Khắc Ngọc

Tiếp theo là một cái tên chất lượng khác của CLB Viettel – Hồ Khắc Ngọc, cái tên đang là mắc xích quan trọng ở khu vực trung tuyến. Khắc Ngọc được giới chuyên môn đánh giá cao là có lối đá khá giống với Đỗ Hùng Dũng, người hiện tại đang vắng mặt do chấn thương. Lối đá khôn ngoan, bền bỉ, luôn biết cách đột biến và không thể thiếu chất “thi thơ” trong những pha xử lý đã làm nên thương hiệu riêng của Khắc Ngọc. Tuy nhiên, lối chơi ở ĐTQG Việt Nam có lẽ không hợp với cách chơi của Khắc Ngọc, vì vậy ông thầy người Hàn Quốc đã không gọi anh ở đợt tập trung lần này. Tuyến giữa Việt Nam có những cái tên đáng chú ý sau đây: Trần Minh Vương, Cao Văn Triền, Nguyễn Huy Hùng, Nguyễn Hải Huy, Nguyễn Hai Long, Đặng Anh Tuấn.

      3. Trung vệ Nguyễn Hữu Tuấn

Cái tên cuối cùng gây tiếc nuối nhất cho người hâm mộ Việt Nam là Nguyễn Hữu Tuấn, Trung vệ thép của HAGL ở mùa giải hiện tại. Nguyễn Hữu Tuấn là nhân tố quan trọng giúp HAGL đạt thành tích đội bóng để thủng lưới ít nhất sau 10 vòng đấu với chỉ 6 bàn thua.  Lối chơi cứng rắn, khôn ngoan trong mọi tình huống tranh chấp, đọc tình huống tốt và luôn biết cách phạm lỗi đã giúp Hữu Tuấn luôn được giao trọng trách lớn ở khu vực hàng thủ của HAGL. Tuy nhiên, đáng tiếc anh lại không có tên trong danh sách triệu tập lần này của ĐTQG. 

Có thể thấy, ông Park vẫn giành sự tin tưởng nhất định cho những gương mặt ở hàng thủ như Đỗ Duy Mạnh, Trần Đình Trọng, Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Thành Chung. Bên cạnh đó Dương Thanh Hào và Nguyễn Minh Tùng là 2 cái tên khá mới góp mặt trong danh sách tập trung lần này cho vòng loại thứ 2 World Cup tại UAE.

OLE777 Việt Nam

Trả lời